Thiết kế biểu tượng và qui định cơ bản

Nên xây dựng biểu tượng ngắn gọn, dễ dàng mô phỏng lại. Tránh lên ý tưởng biểu tượng chứa quá rất nhiều thông tin, màu sắc và cụ thể tỉ mỉ, những điều này sẽ làm cho mỗi người khó gợi nhớ lại hơn và khó in ấn biểu tượng cỡ nhỏ. Hãy tạo hiệu ứng thật dễ chơi nhất có thể!

thực hiện màu sắc để đơn giản, hài hòa.

1 biểu tượng lên ý tưởng tốt cần phải bắt mắt ngay cả khi in màu hay in đen trắng, không nên sử dụng màu sắc là nguyên tố thiết kế chính, màu sắc chỉ để tô điểm thêm logo thêm cảm giác nên thiết kế biểu tượng ra giấy trước rồi mới bắt tay vào thiết kế.

nguyên tắc về sự cân bằng.

Đây là đòi hỏi rất quan trọng, không chỉ trong phác thảo biểu tượng nhưng còn trong nhiếp ảnh, design quảng cáo. Bộ não của chúng ta có tài năng tiếp nhận sự cân bằng 1 cách tự nhiên và dễ dãi chấp nhận chúng. Logo của chúng ta được nhiều người chứng kiến, Cũng có nhiều người có con mắt nghệ thuật, nên design có sự cân bằng để có thể hài lòng được số đông!

logo có thể được lựa chọn theo rất nhiều kiểu, nhưng mà thông thường có 3 loại chính là: image tượng trưng hoặc chữ cái hoặc phối hợp cả hai.

Tùy vào từng kiểu mà chúng ta có những tiêu chuẩn riêng. Tuy thế chúng ta nên cố gắng hình thành những sự cảm giác đặc biệt với người xem. Chúng ta có thể tạo nên các chữ cách điệu, đơn giản. Kể cả khi design logo có kết hợp cả image với chữ chúng ta nên mượn một hình ảnh hay ký hiệu nào như thế. Các chữ viết cũng cần có ý nghĩa tạo hình và mang nội dung nhất định, cần có sự chuyển hóa giữa image và chữ viết! Có sự ăn nhịp, các nét không quá dày tạo sự nặng nề nhưng quá mỏng manh không đúng chỗ sẽ tạo ra sự mềm yếu. Phải có sự khỏe khoắn trong phác thảo.

Sự phá cách trong phác thảo.

Chúng ta có thể tham khảo các logo để lấy ý tưởng, mà không nên design theo kiểu sao chép. Chúng ta cần có sự khác lạ trong thiết kế, đó cũng chính là 1 trong những nguyên tố cạnh tranh thương hiệu. Tuy vậy để làm vậy bắt buộc chúng ta phải phá vỡ 1 số qui định lên ý tưởng và bởi thế nhưng mà phải chấp nhận rủi rất to.

phong cách thiết kế phải phù hợp

Tất nhiên you không thể dùng chung cái logo loại của một Công ty may mặc sang một doanh nghiệp công nghệ được. Cái này chúng ta nên tham khảo ý kiến khách hàng.

Và để kết thúc cho bài báo mình xin tổng kết bằng một trích dẫn bài báo trên mạng, cũng là đại ý chi tiết cho bài báo.

Mục đích chính của biểu tượng là hình thành sự nổi bật khác lạ, giúp khách hàng thuận lợi nhận ra và nhận biết với các Công ty cạnh tranh khác. 1 Biểu tượng tốt sẽ giúp khách hàng nhớ Công ty của you, họ sẽ liên tưởng đến các lĩnh vực của doanh nghiệp ngay lúc họ nhìn thấy.

ngày nay có khá đa số mềm ứng dụng dùng để phác thảo biểu tượng. You có thể tự phác thảo hoặc bạn nhờ tổ chức hoặc cá nhân khác chuyên nghiệp hơn. Sau đây là những điểm cần xem xét khi thiết kế biểu tượng:

– logo nên có tính chất dễ chơi hóa, dễ nhớ, thuận tiện nhận ra ngay lúc chứng kiến. Hạn chế hàm lượng của màu sắc trong biểu tượng, tránh xa những màu sắc gây phản cảm. Mang tính chất tương phản rõ ràng và hình dạng đơn giãn

– logo phải liên quan đến hoạt động Công ty. Ví dụ bạn không thể lấy hình dạng cây thông để làm biểu tượng cho logo của một doanh nghiệp kinh doanh máy tính. Do hình ảnh này không có mối liên hệ cùng nhau

– biểu tượng có thể là tên của doanh nghiệp, được cách diệu trong những hình dạng đơn giản. Không nên dùng những logo không liên quan, mang tính chất phản cảm, nó có thể sẽ mạng về nhiều cái hại hơn là lợi.

– Màu sắc khỏe mạnh, cảm xúc. Nhiều màu sắc không giống nhau phải có sự kết hợp không giống nhau để truyền tải thông điệp của biểu tượng

– biểu tượng phải thích hợp với tất cả các nhu cầu về quảng cáo, triển khai trên các vật liệu không giống nhau, hình dạng biểu tượng không đổi mới khi phóng to hoặc thu bé dại. Như vậy khi thiết kế logo không nên phức hợp quá.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN