Sử dụng phong thủy trong lên ý tưởng logo

Phong thủy là một bộ môn khoa học chứa đựng những kiến thức, hiểu biết về sự chuyển động của các dòng nước (Thủy) và hướng đi của gió (Phong). Ý nghĩa cơ bản của phong thủy là Lưu lại và duy trì một cuộc sống hài hòa với môi trường xung quanh ta, phong thủy chủ đạo mang đến cho chúng ta cơ hội được sống mạnh bạo, hạnh phúc và kinh doanh thành đạt. Việc chọn nơi để xây nhà, sắp xếp đồ vật trong nhà, làm văn phòng,… cho tới thiết kế biểu tượng (logo) thương hiệu doanh nghiệp, màu sắc trong design bộ nhận diện thương hiệu cũng sẽ ảnh hưởng đến chúng ta theo hướng tích cực hoặc tiêu cực.

Lý thuyết về phong thủy rất rộng, mà có thể gói gọn mục đích là cung cấp chúng ta trong cuộc sống phong túc và hạnh phúc. Trong bài giới thiệu này, Rubee xin đưa ra bài viết chia sẻ về việc triển khai những góc độ của phong thủy vào việc lên ý tưởng biểu tượng, design bộ nhận diện thương hiệu của company.

một. Phác thảo biểu tượng thương hiệu theo người mệnh Kim

Hành Kim ứng dụng trong lên ý tưởng biểu tượng là những hình được thiết kế theo cấu trúc tròn, hình cong, hay hình bán nguyệt.

Màu sắc của người hành mệnh kim là những màu như trắng, bạc (màu kim) hoặc lựa chọn màu tương sinh với mệnh kim như màu quà đất, màu cam ấm hoặc màu nâu trầm (màu của thổ).

Circle Logo

Ý nghĩa: cùng quan niệm về trời tròn đất vuông, đây là hình mẫu lý tưởng mang hình hài địa cầu, mặt trăng, mặt trời,…nên được nhiều Công ty áp dụng. Hình tròn không điểm mở đầu và cũng không có điểm xong nên nó được tượng trưng cho sự tuyệt vời, hợp tác và thuần nhất. Hình như màu trắng lại thể hiện sự ngây thơ, rạng ngời, mở đầu mới.

2. Phác thảo biểu tượng thương hiệu theo mệnh Thủy

Người hành mệnh thủy có thể chọn lựa mẫu thiết kế biểu tượng theo cấu trúc hình sóng nước, hình cô động (hình thủy) hoặc lựa chọn hình tương sinh mệnh thủy như là hình tròn, hình oval, hình cong, hình bán nguyệt (hình Kim)

Màu sắc của người hành mệnh thủy là màu xanh nước biển, xanh đậm, màu đen (màu thủy) hoặc chọn lựa màu sắc theo tương sinh với mệnh thủy như là màu trắng, màu bạc (màu của mệnh kim).

Logo mệnh thủy

Ý nghĩa: Nước là khởi nguyên của địa cầu và ngoài trái đất, thể hiện sự mịn màng và thân mật, uyển chuyển và năng động. Màu đen là màu của sự huyền bí, bất tận, say mê và có sức mạnh vô biên, trong khi đó màu màu xanh dương tượng trưng cho sự tươi mát, tỉnh bơ, chủ quyền, là sắc màu hoàn hảo trong phong thủy. Từ bầu trời thiên thanh tới nền nước lấp lánh ở đại dương, màu xanh luôn mang đến cho you nhận thấy yên ổn, nhẹ nhàng.

3. Lên ý tưởng logo thương hiệu theo mệnh Mộc

Người mệnh Mộc có thể chọn lựa mẫu thiết kế biểu tượng theo hình trụ, hình chữ nhật lâu, hình cây cỏ (hình Mộc) hoặc chọn lựa theo tương sinh của mộc là Thủy (sóng nước, hình bất định)

Màu sắc của người mệnh Mộc có thể áp dụng như màu xanh lá cây, màu lục (màu Mộc) hoặc lựa chọn theo hướng tương sinh với mệnh Mộc là màu xanh nước biển, màu đen, màu xanh đậm (mệnh Thủy)

Tree Logo

Ý nghĩa: Mầm cây đang vươn lên mạnh bạo hay 1 cây đại thụ tỏa bóng mát và vững quà trước bão táp là ý nghĩa của logo mang mệnh mộc. Ngoài ra màu xanh lá cây cũng là màu của sự sinh sôi nảy nở, sức khỏe dồi dào. Màu của sự đổi mới, năng lượng thế hệ và sự tái tạo.

4. Thiết kế biểu tượng thương hiệu theo mệnh Hỏa

Người mệnh hỏa có thể lựa chọn thiết kế biểu tượng theo hình tam giác, hình cánh buồm, hình tháp, hình mũi tên, hình sắc nhọn, hình ngọn lửa (hành Hỏa) hoặc lựa chọn theo tương sinh mệnh hỏa là mệnh mộc (hình cây cối, hình trụ, hình chữ nhật dài).

Màu sắc tương ứng với người mệnh hỏa có thể áp dụng như màu đỏ, màu hồng, màu tím hoặc cũng có thể chọn màu theo tương sinh cùng mệnh hỏa là xanh lá, màu xanh lục (mệnh Mộc)

Triangle logo

Ý nghĩa: Tam giác được thể hiện nhiều cùng những hình mẫu trong design logo như hình núi, lều, hình tòa nhà chữ A … Nhằm để chia sẻ lên sự phát triển bền vững của thương hiệu. Màu đỏ biểu thị cho thành công, nồng nhiệt và đam mê thành công thì màu hồng biểu hiện cho sự nữ tính, êm ái, yêu đương đầy mơ mộng.

5. Thiết kế biểu tượng thương hiệu theo mệnh Thổ

Những người mệnh thổ có thể lựa chọn design logo cùng hình vuông, hình thoi làm chủ yếu hoặc cũng có thể chọn lựa hình tương sinh cùng hình vuông là hình mệnh Hỏa (Hình tam giác, hình tháp, hình mũi tên, hình sắc nhọn, hình ngọn lửa)

Màu sắc tương ứng với mệnh Thổ là màu tiến thưởng đất, màu vàng cam hoặc màu nâu trầm hoặc cũng có thể lựa chọn theo hướng tương sinh cùng mênh Thổ là mệnh Kim (màu trắng, màu ghi xám)

square logo

Ý nghĩa: Hình vuông biểu hiện tính cân bằng, khẳng định nên thường được sử dụng để tạo nhận thấy về sự cân xứng. Tượng trưng cho Địa nên dấu triện từ xưa tới nay phần lớn đều có hình vuông cũng chính là bộc lộ chủ quyền của chủ nhân. Màu tiến thưởng còn mang ý nghĩa là màu của sự ấm cúng, vui lòng, thân thiết và rạng rỡ.

liên hệ Rubee:

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm 1 doanh nghiệp design quảng cáo chuyên nghiệp, hay 1 tổ chức phác thảo biểu tượng, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu uy tín, hãy vui vẻ liên hệ với chung tôi theo số: 0976.60.2468 – 0912.52.5577 để chiếm được những tư vấn tốt nhất.

Công ty CP QUẢNG CÁO GIẢI PHÁP VIỆT NAM (Rubee)

Địa chỉ: Tầng 9 – số 201 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 091 252 5577 – 097 660 2468

Rubee.com.vn: nhà lên ý tưởng logophác thảo nội thất bình thường cư chuyên nghiệp, uy tín

BÀI VIẾT LIÊN QUAN