Phân biệt brochure, catalogue, profile

profile Công ty đổi mới, thích mắt là rất không thể thiếu trong thị trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay. Góp phần ngày càng tăng cơ hội hợp tác cho các Công ty.

phân biệt profile 1

Cả profile doanh nghiệp, brochure, catalogue đều là những tư liệu được các company dùng phổ biến. Có không ít người nhầm lẫn giữa chúng do đôi lúc những dữ liệu này được dùng cùng nhau. Vậy profile company có gì khác với design brochure và catalogue?

profile company có gì khác brochure và catalogue

Cách phân biệt hồ sơ năng lực, brochure và catalogue dựa trên mục tiêu sử dụng, đối tượng, phương pháp thiết kế…

phân biệt hồ sơ năng lực company bằng mục đích dùng

hồ sơ năng lực là ấn phẩm ra đời với mục đích chính là giới thiệu tổng quan về doanh nghiệp. Một cuốn tư liệu thông thường gồm mấy chục trang giấy. Catalog là ấn phẩm sử dụng để trưng bày danh sách vật phẩm dịch vụ và 1 số chủ đề liên quan khác.

phân biệt profile 2

Còn Brochure được biết đến là một ấn phẩm quảng cáo, design dưới dạng cuốn sách nhỏ tuổi. Trong đó có thể chứa rất nhiều loại nội dung, như về sự kiện, sản phẩm, dịch vụ, tín hiệu, câu chuyện…

nhận biết hồ sơ năng lực Công ty bằng đối tượng dùng

profile company sẽ được sử dụng chủ chốt trong trường hợp gặp mặt khách hàng. Đối tượng dùng hướng tới chủ chốt là bạn hàng, chủ đầu tư.

catalog sử dụng cho tất cả bạn hàng, thông thường được phát tại điểm bán, hoặc gửi trực tuyến, hay thông qua đường bưu điện.

Riêng với Brochure sẽ được doanh nghiệp khoanh vùng đối tượng, phụ thuộc vào mục đích của Brochure như thế là gì. Chúng có thể hình thành ở điểm bán, các sự kiện, nơi công cộng nhiều người qua lại.

nhận biết profile company bằng loại dáng, kích thước, màu sắc

hồ sơ năng lực thông thường có kiểu dáng là A4, thông tin image, câu chữ nghiêm túc, mang đậm tính chất của company, ưu ái image thật.

catalog được dễ chịu hơn trong việc thay đổi kích thước theo vật phẩm. Brochure cũng có rất nhiều kiểu như là Bi-fold brochure, Tri-fold brochure, Booklet brochures. Người design có thể dùng ảnh thật hoặc ảnh vẽ.

Tầm quan trọng của design hồ sơ năng lực company đối với Công ty

design profile có thể dùng cho nhiều mục đích, một ấn phẩm chuyên nghiệp sẽ dễ dãi gây ấn tượng cùng đối tác. Đây được xem là vai trò quan trọng của profile, đồng thời giúp rút ngắn thời gian tìm hiểu về company. Giúp độc giả biết được chủ đề Công ty. Từ đó xuất hiện sự quan tâm, tăng thêm niềm tin và thúc đẩy tiến tới hợp 1 cách nhanh chóng hơn.

profile Công ty còn là tư liệu trong chiến lược marketing và bán hàng vô cùng tác dụng, đi kèm với đội ngũ bán hàng. Nhân viên sẽ không bối rối trong việc trưng bày doanh nghiệp.

khi tham gia đấu thầu một dự án bất kỳ, chắc chắn sẽ có nhiều đối thủ cạnh tranh. Bộ hồ sơ dự thầu, profile doanh nghiệp là trợ thủ đắc lực, giúp Công ty vươn mình ra những sân chơi lớn.

Thêm nữa, profile company còn có kết quả phát huy tối đa nguồn lực của company. Cung cấp xây dựng, cũng như quảng bá văn hóa nội bộ tới các nhân sự trong Công ty.

các bước trong quy trình làm hồ sơ năng lực Công ty

đặt làm profile doanh nghiệp hoàn hảo sẽ cần vâng lệnh một các bước tốt. Dưới đây.

– Lên kế hoạch phác thảo profile Công ty

Trước lúc bắt tay vào phác thảo sẽ cần vạch kế hoạch mà các nội dung căn bản là:

 • Mục đích design, các tiêu chí cần biểu lộ
 • Nhóm thực hiện
 • Dự trù thời gian, ngân sách
 • Các công việc cần sẵn sàng đặt design profile

– biên tập đề tài hồ sơ năng lực Công ty chu đáo

Là phần cốt lõi của profile, quyết định đến chủ đề cung ứng cho đọc giả, dẫn dắt hành động.

 • Định hướng chủ đề, xác lập các tiêu chí viết chủ đề dựa vào mục đích profile, đối tượng đọc, giọng điệu, phong cách, các thông điệp…
 • Tiếp theo là bước thiết kế kết cấu chủ đề hồ sơ năng lực cần gồm danh sách, tiểu mục cần có.
 • Hoàn tất đề tài tới từng chi tiết
 • Dịch thuật trong trường hợp hồ sơ năng lực nếu đơn vị làm việc với đối tác nước ngoài

– sẵn sàng hình ảnh

Trăm nghe không bằng 1 thấy, với mỗi dự án profile doanh nghiệp, việc sẵn sàng image là không thể thiếu. Image sẽ lập tức hấp dẫn sự lưu ý và minh họa cho tín hiệu cần truyển tải.

Các khâu xử lý hình ảnh kỹ lưỡng, có thể tận dụng dùng cho cuốn profile, website, ấn phẩm quảng cáo khác.

– phác thảo lên ý tưởng và dàn trang hồ sơ năng lực

lúc đã chuẩn bị vừa đủ nguyên liệu về content và image. Tiếp đến là khâu phối hợp, lên ý tưởng design sao cho cảm xúc và tác dụng.

một vài điểm cần để ý

 • thiết kế cần rực rỡ, đẹp.
 • Các trang phải nhất quán
 • Không dùng rất nhiều font chữ, để trên nền dễ đọc, dễ thấy

– In ấn và gia công thành phẩm hồ sơ năng lực doanh nghiệp hoàn chỉnh

In ấn sẽ quyết định tới vẻ đẹp và chiến thắng của một cuốn profile. Tiêu chuẩn in sẽ phản ánh chất lượng cống phẩm bạn có được.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN