Phân biệt Bảo hộ brand và Thương hiệu như thế nào?

“Nhãn hiệu” và “Thương hiệu” là những thuật ngữ thường thấy trên các phương tiện nội dung đại chúng. Đã có rất nhiều nhầm lẫn và tranh luận về hai thuật ngữ này. Tuy nhiên, về bản chất, cần chắc chắn rằng “Nhãn hiệu” và “Thương hiệu” là hai thuật ngữ hoàn toàn khác nhau.

nhãn hiệu là thuật ngữ mang tính pháp lý nhằm chỉ các dấu hiệu nhận biết item, hàng hóa, dịch vụ với loại hoặc khác biệt trong nội bộ cơ sở gia công kinh doanh hoặc giữa các sơ sở gia công kinh doanh khác biệt. Nhãn hiệu không đứng một mình nhưng mà luôn đi liền cùng 1 hoặc nhiều item, dịch vụ. Các dấu hiệu nhận biết trên brand bao gồm: chữ, hình vẽ, số, image, màu sắc, logo,…)

brand là tài sản của doanh nghiệp, có tài năng mang lại lợi ích cho chủ doanh nghiệp, thông thường được thấy trên item, bao bì.

Ví dụ: nhãn hiệu TOYOTA được nhận biết cùng brand HONDA cho ngành xe tô tô

Chẳng hạn, hãng xe nổi tiếng Honda gia công cùng 1 loại xe gắn máy mà cùng rất nhiều tên gọi và các loại khác nhau như Dream, Wave, SH, MSX, PCX, Air Blade, Blade, Lead, Vision, Future

tuy vậy, nhãn hiệu chỉ thực sự biến thành của cải của company chỉ lúc nhãn hiệu đó được đăng ký và chứng nhận do Cục chiếm hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ. 1 Doanh nghiệp có thể đăng ký bảo hộ ch 1 hoặc rất nhiều nhãn hiệu khác biệt, với điều kiện phục vụ được các phương thức pháp lý theo luật pháp của luật pháp.

do đã được luật hóa nên việc đăng ký và bảo hộ brand được điều khoản cụ thể trong Luật chiếm hữu trí tuệ, còn việc bảo hộ thương hiệu thường tinh vi hơn.

Xem thêm: Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho khách sạn Chariot

bao ho thuong hieu

Khác với brand, thương hiệu là thuật ngữ không được luật hóa nhưng mà lại được thực hiện khá thường dùng, có lúc còn bị lạm dụng. Thương hiệu thường dùng để chỉ nhóm dấu hiệu đặc thù biểu hiện uy tín và sức cạnh tranh của 1 Công ty hoặc một item hàng hóa, dịch vụ.

Trong rất nhiều trường hợp, 1 thương hiệu có thể chính là một brand, thậm chí là các chỉ dẫn đại lý hoặc tên thương mại của một company.

Thương hiệu của 1 company thường gồm có cả các đối tượng chiếm hữu trí tuệ khác như là nhãn hiệu, quyền tác giả và cả những đối tượng khác không phải là quyền chiếm hữu trí tuệ như uy tín, chất lượng, cách thức đáp ứng, chú tâm khách hàng của doanh nghiệp như thế.

Hiệp hội marketing Hoa Kỳ định nghĩa một thương hiệu là “Một tên, design, logo, hoặc bất kỳ tính năng khác để phân biệt vật phẩm, dịch vụ của người bán này cùng item và dịch vụ của người bán khác. 1 Thương hiệu có thể xác định một item, 1 chuỗi các vật phẩm, hoặc mọi thứ các mặt hàng của người bán”.

Khái niệm thương hiệu của các Marketer có thể là khác biệt mà đều cho thấy rõ được tầm quan trọng của việc thành lập thương hiệu khác lạ là thành lập và thiết kế bộ nhận diện thương hiệu như là 1 mặt mạng cạnh tranh hữu ích nhất, duy trì được quyền lực của company thời hiện tại và tạo nền tảng cho sự tăng trưởng dài lâu của company.

Có ai đó đã nói rằng: “Thương hiệu là 1 bài thơ, là 1 lời hứa trong tình yêu. Lời hứa ấy giúp tình yêu thêm gắn kết, làm người yêu của you có nhận thấy an toàn. Và lúc lời hứa như thế đủ sức tổn hại, tình yêu đó đủ to, thì bao nhiêu họ cũng bỏ.”

Công ty CP QUẢNG CÁO GIẢI PHÁP VIỆT NAM (Rubee)

Hotline: 090 222 8998 – 0936 438 238

Email: contact@Rubee.com.vn

Website: http://Rubee.com.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN