Phác thảo bao bì sản phẩm – Từ thẩm mỹ tới quyết định mua hàng

“Bao bì là đại sứ thường trực của thương hiệu giao du cùng khách hàng 1 cách thông thường xuyên nhất. Thông qua bao bì, company có cơ hội tiếp xúc rất nhiều hơn cùng người tiêu dùng”. Đó là lời nhận định của chuyên gia phác thảo truyền thông Nguyễn Tri Phương Đông, người đã giành một trong các giải của American Graphic lên ý tưởng Award 2014.

Giám đốc Kinh doanh của Cowan ở khu vực châu Á- ông Blair Triplett nhận định: “Trong hệ thống phân phối hiện đại, lúc nhưng cửa hàng và các cửa hàng tiện lợi đang dần dần thay thế cho những tiệm tạp hóa và chợ bây giờ, bao bì đóng một chức năng quan trọng đối với quyết định lựa chọn vật phẩm của người tiêu dùng. Nếu việc lên ý tưởng bao bì sử dụng tốt, nó sẽ truyền tải được thông điệp của Công ty về item đến người tiêu dùng”.

thiet-ke-bao-bi-sang-tao

một. Design bao bì item – bán hàng nhanh nhờ “khoác áo đẹp”

Nếu là chủ doanh nghiệp bạn sẽ hiểu được phác thảo bao bì vật phẩm đẹp và thân mật cùng người tiêu dùng quan trọng như thế nào. Vậy mà trên thực tế, mỗi năm có tới 95% vật phẩm thất bại trong việc tiếp cận bạn hàng tại điểm bán. Lý do có thể bởi vì, nếu không phải vật phẩm thế hệ, người tiêu dùng quá mắc, không có thời điểm cân nhắc hết ưu thế của sản phẩm lúc mua tại của hàng nên có Xu hướng lựa chọn ngẫu nhiên theo cảm tính. Con đường ngắn nhất đi tới cảm giác của bạn hàng là qua những gì hiện hữu bên ngoài– Bao bì item.

2. Lên ý tưởng bao bì gồm có:

– phác thảo loại dáng của vật phẩm

– lên ý tưởng bao bì gỗ, nhựa, thủy tinh, giấy

– thiết kế bao bì vỏ hộp, thùng carton

– design mẫu thử

– phác thảo tem nhãn

– lên ý tưởng thẻ bảo hành, phiếu bảo hành

một chuyên gia lên ý tưởng nhận định, việc phác thảo bao bì bắt mắt cũng biểu thị sự trân trọng người tiêu dùng của company. Truớc khi dùng 1 vật phẩm mới, bao bì luôn là thứ chúng ta cảm thu được trước tiên. Đó cũng là cái chạm đầu tiên của thương hiệu cùng khách hàng. Dấu ấn với thương hiệu, tốt hay xấu, cũng bắt nguồn từ cảm xúc đầu tiên ấy.

Không phải ngẫu nhiên lúc đã bóc tinh khiết lớp nhãn chai, người ta vẫn nhận ra ngay bao bì của nước giải khát Coca-Cola. Design bao bì không những dừng lại ở kiểu dáng lên ý tưởng đặc thù, như thế còn là sự ước lượng từ màu sắc vỏ chai, vỏ hộp bao bì, và cấu trúc hình ảnh, đề tài trên sản phẩm.

3. Design bao bì chạm tới cảm xúc khách hàng

Người phương Đông đưa ra bình thường, người Việt Nam nói riêng luôn coi trọng giá trị tinh thần, đánh vào cảm xúc khách hàng trên bao bì item là cơ chế truyền thông thông minh mà nhiều Công ty ngày nay đang thực hiện. Những dịp tết tới xuân về, bao bì sản phẩm như được khoác 1 tấm áo mới, sinh động hơn, rộn ràng hơn với hoa mai, hoa đào, cánh én và hình ảnh hộ gia đình đoàn viên.

Đầu tư vào design bao bì sản phẩm là đầu tư cho “đứa con tinh thần”. Sức mạnh của bao bì sản phẩm không những cung ứng chủ đề, bao bì đổi mới là công cụ truyền thông truyền tải thông điệp, tăng dấu ấn nhận diện thương hiệu cho company.

Xem thêm: thiết kế bao bì vật phẩm chuyên nghiệp

doanh nghiệp CP QUẢNG CÁO GIẢI PHÁP VIỆT NAM (Rubee)

Hotline: 090 222 8998 – 0936 438 238

Email: contact@Rubee.com.vn

Website: http://Rubee.com.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN