Khám phá lên ý tưởng logo hãng xe Ford Motor nhiều người biết đến

company Ford Motor là 1 hãng xe Mỹ hàng đầu trái đất của huyền thoại Henry Ford. Đặt trụ sở tại Dearborn, Michigan,công ty sản xuất xe hơi sang trọng và phụ tùng ô bát to hàng đầu trái đất bây giờ đã có mặt tại hơn 200 nước nhà trên trái đất.

Lịch sử biểu tượng của Ford đã trải qua nhiều đổi mới ngay từ những năm 1903.

Thuở ban đầu của image logo Ford có lẽ là hình ảnh cầu kỳ nhất theo phong cách thời trang và thẩm mỹ năm 1903.

thiet-ke-logo-hang-xe-ford-2

Năm 1909, logo đơn giản hơn cùng chữ “Ford” viết nghiêng 45o được cách điệu ở chữ F và chữ D sao cho mịn màng, bay bổng, thể hiện sự tinh tế và ước muốn vươn cao, vươn xa hơn nữa của Henry Ford được trình làng và đăng ký phiên bản quyền tại văn phòng phát minh sáng chế Mỹ năm 1909.

tới năm 1912, phá vỡ quy luật về màu sắc, logo Ford thay đổi vơi hình tam giác cùng dòng chữ “Universal Car”. Nhưng sự đổi mới chợt ngột chỉ trong chốc lát, logo năm 1927 quay về với hình oval và màu sắc chủ đạo xanh dương đã điều chỉnh.

dấu ấn nổi bật của sự đổi mới là năm 1976, biểu tượng Ford hình oval với hai tông màu xanh và bạc được thực hiện như dấu hiệu để chứng nhận thương hiệu của Ford Motor doanh nghiệp. Nó dễ dãi trở nên phổ biến và thích nghi với mọi thứ các nhà máy gia công của Ford trên toàn trái đất.

logo mới gồm hai hình elip đồng tâm có tỷ trọng trục lâu trên rộng là 2,55 phù hợp với kích cỡ của chữ Ford cùng tỷ trọng 2,4. Toàn thể logo được in nổi tượng trưng cho sự mạnh bạo và cực thịnh. Hình oval ngoài với còn được đánh bóng màu bạc ánh kim, tượng trưng cho công nghệ vượt bậc của những item mang thương hiệu Ford. Và tất nhiêntuy nhiên chúng ta không thể đánh mất tông màu xanh xuyên suốt 100 năm sống sót, phát triển, đó là màu tượng trưng cho sự thân thiện, trường tồn và luôn nắng nghe đến khách hàng của Ford Motor doanh nghiệp.

To-chuc-su-kien-Ha-Thanh-Ford

bây giờ, hãng xe Ford vẫn được đánh giá cao về tiêu chuẩn, mức độ an ninh và độ tin cậy. Đây chắc hẳn là lý vì Ford luôn tình nghĩa với màu sắc đặc thù này. Chọn lựa màu sắc cho design biểu tượng luôn là hàm ý của người design.

Xem thêm: >>> tìm hiểu màu sắc trong design biểu tượng

>>> cơ quan lễ khai trương Đại lý Hà Thành Ford

Công ty CP QUẢNG CÁO GIẢI PHÁP VIỆT NAM (Rubee)

Hotline: 090 222 8998 – 0936 438 238

Email: contact@Rubee.com.vn

Website: http://Rubee.com.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN