Đã tới lúc phải thay đổi phác thảo logo

Tôi thi công cho một Công ty gia đình có qui mô cỡ trung. Doanh nghiệp vẫn duy trì thực hiện biểu tượng cũ trong rất nhiều năm nay, trong khi đó rất nhiều bạn hàng và đối tác làm việc của tôi thậm chí đã góp ý trực tiếp rằng logo đó đã lỗi thời, tuy nhiên chủ doanh nghiệp tôi vẫn thực sự thích nó. Tôi có thể làm gì để thuyết phục họ đổi mới biểu tượng khác?

Đây trái là 1 câu hỏi hóc búa bởi nhiều người nhận thấy rằng việc chia sẻ lên sự khác biệt giữa 1 logo sinh động và một phác thảo ít thú vị chỉ là nguyên tố chủ quan. Cũng có ý kiến cho rằng, việc thiết kế lại biểu tượng (tái lên ý tưởng biểu tượng) chứng tỏ hình ảnh phác thảo logo trước như thế là 1 sự thất bại. Những quan điểm hoàn toàn sai trái.

Giả sử nếu logo không đạt được những đề nghị thẩm mỹ tối thiểu, you cần phải thay thế bằng 1 “bộ cánh” thế hệ. Tuy nhiên cho dù biểu tượng đang được rất nhiều người ưa chuộng và ghi nhớ, you hoàn toàn có thể thay đổi, đáp ứng mục đích từng thời kỳ của company. You vẫn không tin ư?

một. Những thương hiệu nổi tiếng nào đã từng thay đổi thiết kế biểu tượng như thế nào?

Từ Google, Yahoo, Apple, Starbucks, Pepsi, ANZ Bank … Đến Vietcombank, Vinaphone, FPT, Mobifone, PVComBank… Đều đã có những thay đổi logo rất ngoạn mục. Từ những nét vẽ thô cứng không cảm giác đã trở nên có hồn hơn, cảm xúc hơn, thâm thúy hơn, linh hoạt hơn rất nhiều so cùng những phiên bản logo cũ.

thay doi thiet ke logo apple

thiet ke lai logo

Xem thêm: Hành trình thay đổi thiết kế biểu tượng của các thương hiệu lớn tại đây

2. Lúc nào nên đổi mới lên ý tưởng logo

lúc design logo, ai cũng hy vọng nó có thể đại diện cho thương hiệu của mình. Thế nhưng, nếu logo hiện tại không tốt, hoặc doanh nghiệp có sự đổi mới thì you nên mở đầu có ý định đổi mới logo.

phác thảo một biểu tượng mới, đặc biệt là cho Công ty cũ, không phải là điều dễ dãi. Ngay cả lúc you tìm được hàng tá lý bởi vì để đổi mới logo, vẫn có những nhược điểm đi kèm cùng ưu thế khi thay đổi logo.

Nên đổi mới thiết kế logo khi:

– biểu tượng cũ đã lạc hậu

– Thương hiệu đổi mới

– Thị trường và đối tác đổi mới, doanh nghiệp thau đổi mục tiêu tiếp cận thị trường mới

– đổi mới logo với mục đích tạo hiệu ứng truyền thông

Để minh chứng về trường hợp này, hãy tham khảo một ví dụ của tập đoàn Yahoo.

lúc thiết kế lại biểu tượng, Yahoo đã thử nghiệm cùng 30 bạn dạng logo Yahoo mới không giống nhau. Trong 30 ngày liên tục, mỗi ngày YAHOO sử dụng 1 logo mới để giới thiệu và đón nhận sự quan tâm, góp ý từ các chuyên gia khắp nơi trên trái đất để chọn ra 1 mẫu lên ý tưởng logo thế hệ. Điều này để chia sẻ lên rằng việc thay đổi biểu tượng này quan trọng như vậy nào, tất nhiêntuy nhiên đón nhận sự quan tâm của hàng triệu người thường ngày cũng là cái cách PR thông minh mà YAHOO đã sử dụng thắng lợi.

yahoo thay doi thiet ke logo

3. Cân nhắc kỹ khi quyết định đổi mới thiết kế biểu tượng

Để mặc một chiếc áo thế hệ thích hợp hơn thì trước như thế doanh nghiệp luôn phải có những tiêu chí chi tiết cho việc đổi mới của mình. Bên cạnh đó thì những tiêu chí cơ bản khác cũng cần thiết không kém là biểu tượng phải có những điểm nổi bật, dễ chơi, thuận lợi cho việc truyền thông, in ấn, phóng lớn, thu nhỏ tuổi, cắt decal, mạ màu, đúc nổi, hợp phong thủy, hợp với văn hóa doanh nghiệp, …

cho dù là “bình thế hệ rượu cũ” hay “bình thế hệ rượu mới” thì việc design lại logo cùng bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp cũng rất quan trọng cần phải nghiêm túc nhìn nhận và bình chọn toàn vẹn.

dù Công ty có quyết định đổi mới biểu tượng hay không, như thế cũng là một quyết định quan trọng. Tất cả sự tập trung nghiên cứu và lên ý tưởng phải được đẩy mạnh so cùng lúc lên ý tưởng biểu tượng trước tiên, vì logo mới phải tốt hơn biểu tượng đầu tiên. Nếu không, sự đổi mới sẽ gây có hại.

company bạn đang định hướng thay đổi thiết kế biểu tượng, hãy lựa chọn tổ chức lên ý tưởng biểu tượng chuyên nghiệp.

liên lạc ngay cùng chúng tôi để được tư vấn thương hiệu và chiếm hữu lên ý tưởng biểu tượng phù hợp nhất.

doanh nghiệp CP QUẢNG CÁO GIẢI PHÁP VIỆT NAM (Rubee)

Hotline: 090 222 8998 – 0936 438 238

Email: contact@Rubee.com.vn

Website: http://Rubee.com.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN