9 Lỗi dễ bận rộn phải khi xây dựng thương hiệu

thành lập thương hiệu cùng mỗi doanh nghiệp là một việc vô cùng quan trọng và cũng là việc mà company chú trọng và quan tâm đặt kỳ vọng rất nhiều nhất. Nhưng mà, trong quá trình thực hiện kế hoạch thành lập thương hiệu cũng không tránh khỏi những lỗi dễ bận bịu phải. Chính vì như vậy, thông qua bài giới thiệu này – Rubee sẽ giúp company của you nhìn cảm giác những lỗi cần tránh khi thành lập thương hiệu.

1. Hệ thống nhận diện thương hiệu thiếu nhất quán

sai lầm mà rất nhiều doanh nghiệp hay mắc phải là không tạo được sự nhất quán trong mọi hình ảnh, tinh thần, tín hiệu của thương hiệu. Một doanh nghiệp cần sử dụng với 1 tên, biểu tượng và tag line trong moi giao dịch trong và ngoài doanh nghiệp. Tên của company ở ngoài biển hiệu cũng phải giống cùng tên ở trên website, hay trong danh thiếp của you. Phong cách giao dịch với bạn hàng, dù qua máy tính bảng, email, website hay giao dịch trực tiếp đều phải nhất quán trong văn phong, lời nói. ….Chỉ khi có sự nhất quán mọi khi, mọi nơi, bạn mới có thể để lại dấu ấn đối với khách hàng.

2. Image nghèo khổ

Nếu bạn muốn đối tác cảm xúc về thương hiệu, hãy luôn nhớ rằng hình ảnh quan trọng hơn rất nhiều lần lời nói. Sai trái của nhiều thương hiệu là không tạo được hình ảnh, hoặc image không nhất quán, thiếu cảm xúc đối cùng đối tác. Hãy tham khảo các thương hiệu to, you sẽ thấy họ không bao giờ xem nhẹ việc sáng tạo nên những image đặc trưng của thương hiệu và quảng bá rộng rãi những hình ảnh như thế đến khách hàng.

3. Thiếu sự khác biệt

một lỗi thường dùng khác của nhiều doanh nghiệp khi thành lập thương hiệu là thiếu sự đổi mới và đặc biệt. Nếu you muốn nổi bật hơn các đối phương cạnh tranh, đừng triển khai những quy tắc chung chung, lỗi thời lúc thành lập biểu tượng, website hay bất kì nguyên tố nhận diện thương hiệu nào. Điều đó sẽ chỉ kéo you ngang hàng và chìm trong những Công ty cạnh tranh khác nhưng thôi.

4. Không khai thác đối tác thân mật

1 trong những khí cụ tiếp thị hữu hiệu nhất chính là WOM (quảng cáo truyền miệng). Hãy hỏi ý kiến khách hàng hay khách hàng về những sự kiện quảng cáo hay chiến dịch marketing mới cũng như bình chọn của họ về điểm mạnh, điểm yếu của thương hiệu. You cũng có thể xin ý kiến đối tác để trích dẫn các nhận xét của họ trên brochure hay quảng cáo của doanh nghiệp.

5. Sử dụng ảnh chụp

Những thương hiệu sử dụng ảnh chụp trên design biểu tượng của mình thường rất khó, nếu không muốn đưa ra là không thể triển khai 1 cách tác dụng và chuyên nghiệp. Cách thức cho những lên ý tưởng thương hiệu chiến thắng là không thực hiện bất kì cách thức ảnh chụp nào, khác biệt là ảnh có độ phân giải thấp. Hãy nhìn vào những thương hiệu hàng đầu trái đất như Nike, Apple, Chanel…, you sẽ thấy rõ điều này. Vì vậy, thay bởi vì việc đau đầu chọn ảnh chụp để lồng vào trong logo, you hãy chọn 1 thiết kế đồ họa chuyên nghiệp cho thương hiệu của mình.

6. Tinh vi hóa thương hiệu

Các company đang trong quá trình thành lập thương hiệu có thể lấy Coca-cola như một ví dụ điển hình cho phép tắc “dễ chơi là sự tinh tế tối thượng”. Thương hiệu nước giải khát hàng đầu này đã có hơn 100 năm lịch sử tạo thành và kích thích, mà so với hình ảnh logo cùng dòng chữ Coca-cola dễ chơi từ những ngày đầu thành lập, logo bây giờ của hãng hầu như là không có nhiều sự khác lạ. Hãy luôn nhớ rằng, hình ảnh càng đơn giản, đối tác sẽ càng dễ nhớ tới you hơn.

Phức tạp hóa thương hiệu

7. Image truyền thông thiếu nhất quán

Hãy tưởng tượng nếu thương hiệu của you trông rất bắt mắt trên brochure hay báo giấy, nhưng mà trên website lại được trình bày mờ nhạt, thậm chí lộn xộn. Khách hàng cảm thu được sự khác lạ trên những phương tiện truyền thông không giống nhau và sẽ cảm thấy bị “rối”. 1 Thương hiệu mạnh cần truyền tải được những tín hiệu giống nhau với chất lượng không đổi trên mọi phương tiện truyền thông.

8. Slogan thiếu chân thật

Nếu you đã đi cửa hàng Big C không dưới 3 lần và đều thấy giá bán các mặt hàng đắt đỏ hơn so cùng các hệ thống siêu thị hay siêu thị khác, chắc hẳn you sẽ không còn tin yêu vào slogan “Giá rẻ cho mọi nhà” của họ. Nếu như là những câu slogan, tag line không biểu lộ đúng thực tế của thương hiệu, bạn hàng sẽ không tin cẩn you, và những cố gắng xúc tiến thương mại sau này sẽ càng trở nên gian khổ hơn.

9. Không biết mở đầu xây dựng thương hiệu từ đâu

một điều không thế hệ mà lại thông thường bị các doanh nghiệp bỏ qua, như thế là bạn không tạo ra một thương hiệu, bạn chỉ thành lập thương hiệu từ những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Chỉ có bạn mới hiểu rõ hơn ai hết thế mạnh của mình là gì, và bạn muốn truyền tải những thông điệp gì tới khách hàng. Chính bạn và nhân sự của Công ty mới là những đại sứ tâm huyết và công hiệu nhất cho thương hiệu, đưa thương hiệu tới với mọi khách hàng.

liên lạc Rubee:

Trên đây là 9 lỗi dễ bận bịu phải lúc thành lập thương hiệu của doanh nghiệp. Tiến trình xây dựng thương hiệu sẽ còn có thể nảy sinh rất nhiều vấn đề nhưng mà bài viết này chưa thể đề cập hết. Nếu bạn muốn chiếm được những nói chuyên sâu từ các chuyên gia trong thành lập thương hiệu, hãy liên lạc với Rubee thông qua số máy 0912.525.5770976.602.468 hoặc Email contact@Rubee.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN