Vì sao cần thiết kế bao bì gạo chuyên nghiệp

thiết kế bao bì là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để khẳng định giá trị brand, tăng giá trị của hạt gạo Việt Nam. Lên ý tưởng bao bì gạo làm thế nào để thích mắt và hiệu quả? Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn!

Nông nghiệp trồng lúa vừa đảm bảo bình an lương thực nước nhà, vừa là cơ sở kinh tế sống còn của đất nước. Các doanh nghiệp kinh doanh lúa gạo có rất nhiều “đất” để “dụng võ”, cơ hội rất nhiều nhưng thách thức cũng không ít. Vấn đề làm thế nào đặt tăng mức độ nhận diện brand để thu hút chi phí trong nước và tăng chất lượng xuất khẩu nước ngoài vẫn là bài toán khó.

Hiểu đúng về phác thảo bao bì gạo

Tuyệt đối không giống như bao tải chứa gạo – bao bì mang đậm CÁI CHẤT – CÁI HỒN của sản phẩm.

Tại sao phải lên ý tưởng bao bì chuyên nghiệp?

  • Khẳng định sản phẩm cùng chất lượng tốt
  • biểu thị được rõ thông tin phát triển – những chứng nhận chất lượng của sản phẩm
  • dễ ợt bảo quản – cạnh tranh cùng những item với loại
bao-bi-gao-nong-tin_02.gif


Gạo là lĩnh vực hàng chiến lược trong xuất khẩu mà hạt gạo Việt Nam chưa được công nhận trên thương trường quốc tế. Tại thị trường trong nước, sự du nhập của các loại gạo thái, gạo Nhật… đang phát triển sức ép lớn cho các Công ty kinh doanh gạo Việt Nam.

chính vì như vậy, đặt lấy lại lợi thế tuyệt đối trên chính “sân chơi nhà”, các doanh nghiệp cần có sự đầu tư tốt hơn cho nhận diện brand – mở đầu từ bao bì brand, chiếc cầu nối gần gụi nhất của nhãn hiệu cùng khách hàng.

với xu thế cạnh tranh thương hiệu tinh vi như là bây giờ, việc design bao bì gạo không chỉ đơn thuần là phát hành 1 hình ảnh đặt nhận biết, nhận dạng vật phẩm mà đây là một trong những chiến lược tiếp thị, kinh doanh cống phẩm, quảng bá thương hiệu cần thiết của doanh nghiệp.

Bao bì gạo nếu chỉ đảm bảo công dụng bảo quản hay chứa đựng thôi thì vẫn chưa đủ, bề ngoài phải xinh, thú vị và bắt mắt. Sản phẩm gạo được bày bán ở các chợ, khu chợ lương thực hiện nay chỉ yếu được đựng trong các túi tải, thiết kế rất đơn giản nếu không muốn nói là mờ nhạt, không tạo được dấu ấn.

cách thức “bình thường” làm giảm giá trị của hạt gạo Việt trong mắt khách hàng dù chất lượng gạo của chúng ta không thua kém gạo nhập khẩu.

bởi sao cần thiết kế bao bì gạo chuyên nghiệp?

Tăng tính nhận diện nhãn hiệu:

vật phẩm có thiết kế bao bì đẹp, dễ nhìn thu hút sự chú ý của khách hàng rất nhiều hơn các vật phẩm cùng loại khác trên kệ hàng, mức độ nhận diện của công chúng với nhãn hiệu cũng cao hơn.

nâng cao giá trị vật phẩm và thương hiệu:

Gạo là loại nông sản không xa lạ mà khi được chứa trong 1 bao bì chuyên nghiệp, chất lượng chắc chắn sẽ được bình chọn cao hơn, từ đó nhãn hiệu cũng được định vị cao hơn.

Tăng sản lượng và doanh số bán hàng:

Bao bì xinh thu hút sự chọn lựa của bạn hàng, sức tiêu thụ tăng nhanh làm tăng doanh số bán hàng, giúp doanh nghiệp thu về rất nhiều lợi nhuận hơn.

Tăng tính cạnh tranh:

Gạo là mặt hàng có sự cạnh tranh không hề nhỏ tuổi, đầu tư phác thảo bao bì cho cống phẩm giúp company biểu thị được sự chuyên nghiệp và ưu thế của mình, tự tin cạnh tranh cùng kẻ địch.

bao bì giúp tăng tính cạnh tranh

Những để ý lúc lên ý tưởng bao bì gạo

Gạo cũng như nhiều mặt hàng lương thực thực phẩm khác điều bạn hàng quan tâm đầu tiên là tính an toàn. Chính vì như vậy, bên cạnh việc phác thảo bao bì dễ nhìn thì cần tập trung làm nổi bật sự an toàn, giá trị dinh dưỡng của vật phẩm.

Màu sắc giúp nhận diện nhanh chóng nhãn hiệu

lên ý tưởng bao bì bên cạnh việc dùng màu sắc đặc thù của thương hiệu bạn cần cân nhắc tới những màu sắc khác liên quan tới cống phẩm và lĩnh vực hàng.

cùng mặt hàng gạo, các màu sắc thông thường được sử dụng là màu trắng (màu của hạt gạo truyền thống), màu đỏ (màu của sản phẩm gạo lứt), màu nâu (màu của đất đai màu mỡ), màu tiến thưởng (màu của vụ mùa tượng trưng cho sự bội thu), màu xanh lá cây (màu của gieo trồng và sinh sôi), màu xanh da trời (màu của sông nước quê hương)…

Cách kết hợp và bố trí màu sắc

Cần được cân nhắc và tính toán làm sao bộc lộ nổi bật nhất giá trị tinh hoa của hạt gạo và tinh thần brand muốn truyền tải.

image

hình ảnh là nhân tố vô cùng cần thiết trong các phác thảo bao bì gạo. Bên cạnh hình ảnh cây lúa đã quá thân thuộc thì các hinh ảnh về cánh đồng lúa, người trồng lúa, vụ mùa thu hoạch…đều là những nội dung rất đẹp cho nên được biểu lộ trên bao bì.

Nội dung thông tin

Bao bì bên cạnh công dụng chứa đựng còn đảm nhận cả tác dụng thông tin nên nhân tố nội dung thông tin cần thiết trong bất cứ ấn phẩm bao bì nào. Các thông tin công khai trên bao bì gồm: biểu tượng, slogan, khối lượng, xuất xứ, kiểm định, giấy chứng nhận, thành phần dinh dưỡng, ngày đóng gói và hạn dùng…

Thông tin phải hoàn toản, đúng đắn và có tính chọn lọc để tạo dựng niềm tin và khuyến khích khách hàng lựa chọn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN