Truy tìm ý nghĩa lên ý tưởng biểu tượng Apple

Có bao giờ các bạn thắc bận bịu bởi sao logo của Apple là trái táo bị gặm một miếng nhưng mà không phải trái táo nguyên vẹn?

Theo quan niệm của người phương Tây thì trái táo (apple) tượng trưng cho sức mạnh và sự tìm hiểu và cái bắt mắt cao tay.

1. Thiết kế biểu tượng Apple bắt nguồn từ đâu?

applelogo

biểu tượng Apple qua các thời kỳ

biểu tượng trước tiên của hãng công nghệ danh tiếng này vì Steve and Wayne phác thảo năm 1976. Logo vẽ hình nhà vật lý Isaac Newton ngồi dưới gốc cây táo và có dòng chữ Apple Computer Co quấn quanh.
Sau như thế biểu tượng đã được đổi mới do nhà thiết kế Rob Janoff cùng một quả táo màu cầu vồng (vì nó có rất nhiều màu sắc) và bị cắn 1 bên phải được cho là để Thời điểm event tìm hiểu lực hút địa cầu và sự tán sắc ánh sáng của Isaac Newton.
một số người cho rằng biểu tượng nhiều màu này nhằm mục đích quảng cáo mới máy tính màu Apple II.

y-nghia-logo-apple
thông qua vài năm, logo Apple hình thành cùng rất nhiều màu sắc khác nhau và tới giờ thì chỉ triển khai màu trắng hoặc màu crôm bạc.

2. Ý nghĩa thực sự của phác thảo logo Apple là gì?

xung quanh ý nghĩa của hình ảnh logo Apple, có không ít những nhận định và khám phá, từ đơn giản tới tinh vi, thậm chí là kì quái và hoang tưởng.
Về cụ thể quả táo bị cắn mất 1 miếng phía bên phải, có nhiều tranh cãi về lý vì. Nhiều người cho rằng, xuất phát từ 1 quả táo nguyên vẹn, nhưng Steve Jobs cho là Apple chưa thực sự tuyệt vời, và ông luôn muốn đi kiếm tìm sự hoàn hảo, coi như là một tín hiệu để nhắc nhở các nhân viên phải luôn đổi mới.

tuy vậy tác giả của logo này – Bob Janoff lại cho rằng miếng táo cắn dở dễ chơi là nét đặc thù nhận dạng thương hiệu, đó là ý tưởng khác lạ mà chưa 1 ai nghĩ tới cho image thương hiệu riêng. Và ông cũng cho rằng, hình ảnh biểu tượng khi zoom bé dại sẽ khó lòng nhận ra nếu thiếu đi 1 lỗ cắn.

Giám đốc điều hành Apple – Jean Louis Gassee (1981 – 1990) cho rằng hình ảnh logo – quả táo căn dở là một kín lớn nhất của Apple để mỗi người biết tới Apple cũng không tránh khỏi thắc bận rộn một câu hỏi “tại sao?”

Câu trả lời có thể được ẩn dấu ở chính ấn tượng của người dùng!

Nếu bạn muốn kiếm tìm giải pháp cho hình ảnh thương hiệu của mình, hãy liên hệ cùng chúng tôi để được hỗ trợ.

Công ty CP QUẢNG CÁO GIẢI PHÁP VIỆT NAM (Rubee)

Hotline: 090 222 8998 – 0936 438 238

Email: contact@Rubee.com.vn

Website: http://Rubee.com.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN