Tiêu chí để thiết kế bao bì đẹp

company hiện nay bên cạnh nâng cao chất lượng cống phẩm thì đầu tư vào design bao bì brand chiếm địa điểm cần thiết trong danh mục giải pháp kích thích nhãn hiệu company. Tuy nhiên, không phải lên ý tưởng bao bì nào được đầu tư rất nhiều tiền của cũng mang lại chất lượng tương xứng. Không ít trường hợp Công ty phải ngậm ngùi khi chọn sai khuôn mặt đặt gửi quà.

Vậy làm thế nào để bình chọn được chất lượng một lên ý tưởng bao bì thương hiệu? 1 Số tiêu chí đánh giá có thể tham khảo dưới đây:

1. Chủ đề nhất quán, sáng tạo

Chủ đề của bất kỳ design nào cũng được ví như là nền móng cần thiết cho design. Bên cạnh những chủ đề đã quá quen thuộc, thử sức cùng những chủ đề mới là một ý tưởng hay cho thiết kế bao bì sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, chủ đề cho dù có đổi mới tới đâu với cần xem xét tới image Công ty và cách thức cống phẩm.

do suy cho cùng, mục đích của lên ý tưởng bao bì là truyền thông brand, chủ đề buộc phải làm nổi bật thương hiệu, tôn vinh và gắn liền với brand đặt đảm bảo nghĩa vụ cần thiết này.

2. Ý tưởng design lạ mắt, tuyệt hảo

ý nghĩ đó là một trong những căn cứ tin cậy đặt thành lập và bình chọn chất lượng của một design bao bì. Ý nghĩ đó hay, rất dị, sáng tạo sẽ tạo cho nên sự thu hút và giá trị bên lâu cho bao bì của you. Thậm chí, còn là tiền đề cần thiết đặt triển khai một dự án phác thảo to trong tương lai.

3. Giá trị của thông điệp truyền tải

Bất kể là sản phẩm trong ngành thực phẩm hay ở những ngành khác, you cũng cần truyền tải 1 thông điệp rõ ràng trên bao bì item đặt khẳng định điều you mong muốn khách hàng biết được hoặc làm nổi bật ý nghĩa của item đối cùng cuộc sống.

Nhấn mạnh và thông điệp truyền tải là cách để bao bì tạo “sức nặng” cho cống phẩm, không chỉ tiện dụng mà còn ý nghĩa là những gì khách hàng muốn nhìn thấy trong lên ý tưởng bao bì brand.

4. Kĩ năng ứng dụng trong thực tiễn

Vai trò của bao bì, đầu tiên và cần thiết nhất là bảo vệ và chứa đựng vật phẩm. Chính vì thế, khả năng phần mềm trong thực tiễn là tiêu chí hàng đầu để bình chọn chất lượng 1 design bao bì. Bao bì nếu chỉ xinh về hình thức thôi thì chỉ gây được ấn tượng nhất thời, độ bền và chức năng linh hoạt khi sử dụng thế hệ là điều giữ chân đối tác với brand.

điều này giải thích bởi vì sao, cácdesign bao bì cùng tài năng tích hợp và đa dạng cơ chế luôn lôi cuốn bạn hàng.

Growvet_02.png

… Và còn vật liệu bao bì thì sao?

chất liệu bao bì cũng vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, phải tùy theo đặc thù của item mà người ta chọn lựa chất liệu bao bì cho phù hợp. Hài hòa về mỹ quan, độ bền, xinh và an ninh. Tham khảo một số vật liệu bao bì cùng cùng ưu nhược điểm của từng loại.

Bao bì gốm, sứ, thủy tinh

– Ưu điểm: Độ bền cao, cứng, không bị phân hủy, không phản ứng hóa học, không gây độc, an ninh với người sử dụng, dễ sáng tạo những mẫu thiết kế bao bì tuyệt hảo. Bao bì làm từ gốm, sứ, thủy tinh thông thường được sử dụng để chứa đựng chất lỏng, phù hợp cùng Công ty phát triển và kinh doanh nước uống, gia vị, mỹ phẩm. Khi chứa đựng vật phẩm, chất liệu bao bì này thường mang đến cảm giác sang trọng và chắc chắn, hấp dẫn rất nhiều sự để ý từ bạn hàng

– Nhược điểm: Nhược điểm lớn nhất của chất liệu này là dễ nứt, vỡ lúc tiếp xúc cùng nhiệt độ cao hoặc lực tác động mạnh, không phù hợp cùng trẻ bé dại do có kĩ năng gây nguy nan lúc rơi vỡ.

Bao bì kim loại

– ưu thế: Bao bì kim loại khắc phục nhược điểm của bao bì bằng thủy tinh và gốm, sứ bởi đặc tính bền chắc, cứng cáp, chịu đựng được va đập mạnh, môi trường khắc nghiệt. Bao bì bằng kim loại thường dùng từ rất dài, lúc kim loại bắt đầu phổ biến trong đời sống. Chúng ta dễ thấy vật liệu bao bì này ở các thương hiệu kinh doanh sữa bột, sữa đặc, hộp bánh kẹo cao cấp, chocolate…

– Nhược điểm: tiêu dùng nguyên nguyên liệu cao, khối lượng to khó vận chuyển, dễ bị oxi hóa từ môi trường gây cho nên tình trạng gỉ sét kém thẩm mỹ và ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

Bao bì cotton

– Ưu điểm: bề ngoài đẹp mắt, độ bền cao, dễ sử dụng, lưu trữ được vật phẩm ở lượng lớn. Mặt mạng phải kể đến của nguyên liệu này là có thể tái sử dụng bao bì rất nhiều lần, tiết kiệm và thân thương với đời sống con người.

– Nhược điểm: Độ bền nhất định, không ổn định. Khác lạ dễ bị rách hay động vật gặm nhấm phá hoại.

Bao bì nhựa

– mặt mạng: Có thể tạo ra công nghiệp với hàm lượng to, màu sắc bắt mắt, thuận tiện in ấn, trang trí, chịu sức nặng khá tốt.

– Nhược điểm: một số loại nhựa độc hại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Khó xử lý lúc thải ra môi trường, là 1 trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường hiện nay.

Bao bì bằng giấy, bìa và carton

– mặt mạng: Tính chất vật lý ưu việt như chống ẩm tốt (hộp sữa giấy), dễ chỉnh hình (dễ xé, gấp tạo hình, mềm chịu va đập). Tính chất sinh học vượt trội như là không mùi, không vị, không độc, kháng côn trùng, vi trùng, không bị phân hủy. Lúc lên ý tưởng rất dễ trang trí và in ấn, tiêu dùng thấp và thân thiết cùng môi trường. Cống phẩm bao bì từ giấy rất phù hợp cùng Công ty kinh doanh thực phẩm,

– Nhược điểm: Độ bền kém hơn các chất liệu khác, dễ rách và biến dạng.

kì vọng những kiến thức cơ bản này có thể giúp ích cho bạn! Bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc – xin vui miệng comment dưới bài giới thiệu này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN