Sáng tác slogan – Lời tỏ tình đến đối tác

Từ xưa, đức Khổng Tử từng có câu: “Một image đáng giá 1 ngàn lời nói”. Nhưng mà ngày nay, khoa học lại đưa ra quan điểm quả ngược. Herbert Simon – người đã đoạt giải Nobel trong ngành nghiên cứu về trí nhớ loài người cho rằng “Ngay cả khi bạn đọc, để có thể giữ điều đó trong bộ nhớ ngắn hạn, you đã dịch chuyển nó, ghi âm lại dưới dạng âm thanh”.

Trên hệ thống nhận diện thương hiệu, quả thực một hình ảnh đẹp là nguyên tố đầu tiên thu hút ánh nhìn. Tuy nhiên cũng giống như 1 lời tỏ tình, câu khẩu hiệu định vị thương hiệu (slogan) là công cụ truyền tải cảm giác và là công cụ xúc tiến thương mại tuyệt vời.

Sáng tác Slogan không phải công việc ngẫu nhiên. Đương nhiên, sức mạnh của tín hiệu xúc tiến thương mại phải tương ứng với tiêu chuẩn dịch vụ. Điều quan trọng hơn là giữ vững tiêu chuẩn dịch vụ như thế trong suốt quá trình sống sót của sản phẩm.

sang-tao-slogan-3

một. Bốn tiêu chí của Slogan “đắt giá”

Trên thực tiễn, không có thước đo nào để có thể chắc chắn một slogan hoàn hảo, chỉ có slogan thích hợp nhất cùng doanh nghiệp về định hướng kinh doanh và định vị thương hiệu trong từng thời kỳ nhất định. Vậy thế nào là 1 slogan tốt?

– đặc biệt và đặc sắc

Maxxwell House – thương hiệu cà phê nổi tiếng của Mỹ cùng slogan “Good lớn the last drop”Thơm ngon tới giọt sau cuối đã đóng đinh điểm đặc biệt nổi trội nhất của item là “thơm ngon” trong tâm trí đối tác. Còn ở Việt Nam Cafe Trung Nguyên với lời thông điệp “Khơi nguồn sáng tạo” để khắc sâu sứ mệnh kết nối và kích thích số đông những người yêu và đam mê cafe, sáng tạo vì 1 thế giới cực thịnh và bền vững.

Giày dép Bitis phải có chất lượng vượt trội thế hệ xứng đáng cùng danh: “Nâng niu bàn chân Việt”. Bia Sài Gòn phải có tiêu chuẩn và vị ngon phong cách riêng mới xứng danh: “Có thể you không cao nhưng mà người khác phải ngước nhìn”

sang-tac-slogan-loi-to-tinh-khach-hang

– Khơi cảm nhận, hướng liên tưởng

người tiêu dùng cảm nhận bởi vì 1 thương hiệu nhờ khả truyền cảm giác tích cực. Những câu Slogan khơi nguồn ấn tượng thông thường dễ đi vào lòng người.

cùng item là thực phẩm, câu Slogan nên chắt lọc những từ ngữ phát triển đến vị giác “ngon từ thịt, ngọt từ xương”… “Vị ngon trên từng ngón tay” – KFC. vật phẩm của you cao cấp thì ngôn từ, âm điệu của slogan cần mang lại ấn tượng về sự sang trọng đối cùng người nghe.

you nghĩ sao về câu slogan của City Bank “City never sleeps” – “Thành phố không bao giờ ngủ”. Cả về ý nghĩa lẫn ngôn ngữ bộc lộ đây được bình chọn là thông điệp truyền thông đầy ý tứ. “The City” là cách chơi chữ lạ mắt (trùng tên thương hiệu “City Bank”). “Never sleep” hàm ý dịch vụ của City Bank luôn chuẩn bị phục vụ khách hang 24/24h. Thật tuyệt!

– “Khắc tên” đặc trưng lĩnh vực

Những CEO đầu lĩnh vực chia sẻ lời khuyên: “Khách hàng cần biết item của bạn là gì trước khi biết nó nổi trội về điểm nào.” chính vì thế, ngay từ khi còn là một Công ty mới hoặc cùng chiến lược phát triển 1 sản phẩm thế hệ, hay thậm chí 1 thương hiệu không thế hệ nhưng mà chưa được bạn hàng nhận diện, slogan không thể đánh mất đặc trưng lĩnh vực của company.

“Nơi những người giỏi nhất vẫn có thể trở nên giỏi hơn/Where the best become better” – Trung tâm Anh ngữ Apollo

“Học ở đây. Graduate anywhere” – Language Link

“Duy nhất đậu nành. Riêng dành cho bạn” – VinaSoy

– Dễ đọc, dễ nhớ

đoạn đường ngắn nhất đi đến tâm trí khách hàng là dẫn dắt ngôn từ dễ nhớ. 1 Nguyên lý không bao giờ cũ: Simple is the best, tránh phức hợp 1 điều đơn giản và không không thể thiếu phải nghĩ ra những từ mà người khác không thể nghĩ được hoặc không hiểu được.

diễn tả một vấn đề phức hợp bằng ngôn từ đơn giản và dễ nhớ nhất. Như thế mới là tiêu chí “đắt giá” để đánh giá một slogan định vị thương hiệu.

2. Slogan- Lời tỏ tình chạm đến cảm giác bạn hàng

lúc slogan được đổi mới cùng vần điệu dễ nhớ, chúng hoàn toàn có thể tác động lên ấn tượng của khách hàng. Chúng ta thấy rằng nhiều câu slogan rất ấn tượng ở trên hoàn toàn không hề ngắn, thậm chí có một số câu còn rất lâu.

“When you care enough lớn send the very best”. Hallmark – lúc bạn thật sự quan tâm gửi đi những điều tốt bắt mắt nhất.

“You can bởi vì it. We can help”. Home Depot – you có thể làm điều đó, và chúng tôi có thể giúp.

đôi lúc người ta ví von slogan hay như là một “lời tỏ tình” của company đến với người tiêu dùng. Nhưng mà không phải “lời tỏ tình” nào cũng dễ dàng được chấp nhận, trừ khi nó phải thực sự chạm đến quả tim đối tác và định vị được hình ảnh của Công ty trong tâm trí họ.

thực tiễn là sau lúc chấp nhận “lời tỏ tình”, không rõ khách hàng phần đông là những “người tình tầm thường thủy”, hay họ là những người khó chấp nhận sự thay đổi do Xu hướng thích Giữ gìn những tín hiệu cũ và khó chấp nhận những thông điệp thế hệ.

do vậy, sáng tác sloganthích hợp cùng Công ty giống như là ấp ủ một của cải vô hình quý giá. Xem thêm: Bí kíp sáng tác slogan để tạo lời tỏ tình riêng cho khách hàng của you tại đây.

company CP QUẢNG CÁO GIẢI PHÁP VIỆT NAM (Rubee)

Hotline: 090 222 8998 – 0936 438 238

Email: contact@Rubee.com.vn

Website: http://Rubee.com.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN