Những lợi ích khi thiết kế bao bì mỹ phẩm chuyên nghiệp

cống phẩm nào cũng cần có bao bì. Cùng mỗi item, mỗi ngành hàng, bao bì phác thảo đều có những lý lẽ, tập quán thiết kế riêng, định hướng rõ ràng về cống phẩm và lĩnh vực hàng. Đặc biệt trong lĩnh vực mỹ phẩm, lúc nhu cầu làm đẹp của con người này càng tăng cao. Chúng ta cần có sự khác biệt, nổi bật thông qua các mẫu bao bì để thu hút đối tác trong thị trường cạnh tranh gay gắt bây giờ.

Những lợi ích lúc design bao bì mỹ phẩm chuyên nghiệp

  • Bao bì làm cho sản phẩm được nâng cao chất lượng
  • Trông chúng có vẻ cao cấp hơn
  • Dễ nhận biết cùng hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng
  • dễ ợt định giá bán cao hơn so cùng kẻ địch
  • Tăng kỹ năng cạnh tranh trên kệ hàng

chính vì vậy >>> Cuộc chạy đua “chiến dịch bao bì” của các dòng mỹ phẩm bây giờ vẫn chưa có hồi kết.

 Bao bì Mỹ phẩm C'vin

design bao bì mỹ phẩm C’vin – brasol​​​​​​

Thuyết phục bạn hàng bằng 1 bao bì bắt mắt

“Theo nghiên cứu của doanh nghiệp MeadWestvaco (MWV), có đến 64% khách hàng quyết định mua item tại điểm bán mà không có sự nghiên cứu từ trước.”

Có ý nghĩa rằng, bạn hàng lựa chọn đa số dựa vào cảm xúc – đặc trưng thông thường thấy trong hành vi tiêu dùng bây giờ. Đối tác có nhu cầu về mỹ phẩm rất quan tâm tới chế độ bao bì sản phẩm.

cống phẩm có bao bì thích mắt, sáng tạo, thu hút, lạ mắt, sang trọng và tinh tế có thể là điểm cộng trước tiên cho sự chọn lựa của họ.

lên ý tưởng bao bì xinh là gợi ý khỏe khoắn và đáng tin cùng khách hàng về chất lượng của item. Các lên ý tưởng bao bì mỹ phẩm chuyên nghiệp sẽ giúp Công ty phân biệt các item cao cấp của mình cùng hàng giá rẻ.

điều này có ý nghĩa rất quan trọng lúc trên thương trường mỹ phẩm hiện nay, các cống phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái trôi nổi nhiều khiến người tiêu dùng mất niềm tin vào các item trong nước thì đây chính là giải pháp đặt Công ty bảo vệ và khẳng định sự vượt trội của thương hiệu mình.

phác thảo bao bì mỹ phẩm chuyên nghiệp cần xem xét gì?

“Lấy lòng” đối tác và hướng thượng đế đến “quyết định mua hàng” là những bí quyết tuyệt vời của những cô nàng tư vấn mỹ phẩm đưa ra phổ biến và các vật phẩm làm xinh đưa ra riêng.

Tại sao không biến mình thành chuyên gia khi thiết kế bao bì mỹ phẩm

vật phẩm dùng cho da dầu – sản phẩm sử dụng cho da nhạy cảm – vật phẩm chuyên dụng cho da khô…. Là những câu khẳng định mang sức thuyết phục người mua nhất.

1 khách hàng có làn da nâu – sẽ khó lòng cưỡng lại những sản phẩm mỹ phẩm làm trắng. Trông chúng thật cao cấp, nhìn chúng thật đắt tiền, chắc chắn sử dụng sẽ có hiệu quả. Và lúc ấy, chỉ cần tư vấn thêm chút nữa thôi là chiến dịch bán hàng đã chiến thắng

đặt đảm bảo các mẫu thiết kế bao bì mỹ phẩm có thể giải quyết hiệu quả các vấn đề nhưng mà đối tác gặp gỡ phải – khơi gợi nhu cầu và tạo dựng sự tin cẩn từ đối tác. Đề nghị các nhà thiết kế phải có những kiến thức về màu sắc, từ ngữ, logo minh họa thật chính xác.

Mỹ phẩm C'Vin

phác thảo bao bì mỹ phẩm C’vin – brasol

Màu sắc khi thiết kế bao bì mỹ phẩm

Mỗi màu sắc có 1 ý nghĩa riêng và có ảnh hưởng không giống nhau đến cảm xúc của người xem. Để lựa chọn màu sắc lúcdesign bao bì mỹ phẩm hiệu quả, các Designer cần nghiên cứu về đặc điểm của nhóm bạn hàng tiềm năng và đẳng cấp sản phẩm sao cho chúng được liên hiệp nhất.

VD: Mỹ phẩm dành cho tuổi teen luôn luôn được lựa chọn những màu sắc tươi trẻ như là xanh – hồng – trắng….

Mỹ phẩm cao cấp dành cho phụ nữ U30 – U40 có thể được chọn lựa màu sắc sang trọng hơn như là màu đen, màu quà kim tuyến, màu đen – trắng…

Họa tiết trên bao bì mỹ phẩm thì sao?

Những họa tiết được dùng có thể linh hoạt theo đẳng cấp design, các họa tiết mô tả vẻ xinh nữ giới, thiên nhiên, cổ điển, sự hoàn hảo… thông thường rất được ưa chuộng.

Tuy nhiên, các họa tiết luôn luôn được chỉnh tru – hướng theo 1 đẳng cấp nhất định mà company mong muốn.

thiên hướng lên ý tưởng thịnh hành

Trong phác thảo, có 1 điều cần phải được học hỏi và trau dồi không dứt nghỉ có là thiên hướng phác thảo.

>>> Tham khảo: xu hướng design bao bì 2020

khuynh hướng lên ý tưởng là 1 đặc thù khá trừu tượng. Có thể lấy ví dụ như là trong tạo dáng chai – lọ mỹ phẩm để chia sẻ về vấn đề này.

1 dòng mỹ phẩm cao cấp không thể tạo dáng chai – lọ quá lỗi thời khi những thương hiệu dị kì rất hay ra đời những loại dáng thế hệ, tác dụng thế hệ của bao bì. Vấn đề này phải đề cập tới nhãn hiệu của những dòng son nổi tiếng trên thế giới….

VD: Dáng son viên đạn có MAC, dáng son hình lọ mực của INK…. Hay một lọ nước hoa có dáng hình đôi dày cao gót của brand đình đám GOOG GIRL ….

Bao bì Mỹ phẩm Adore

design bao bì mỹ phẩm Adore – brasol


ý tưởng và xu hướng sáng tạo trong lên ý tưởng bao bì mỹ phẩm là những điều luôn luôn cần học hỏi và cập nhật mỗi ngày.

không những thế, những nhà thiết kế còn phải am hiểu đặc tính của vật phẩm, phân khúc thị trường, đối tác mục tiêu, và cả hoạt động từ tình địch. Để từ đó lập kế hoạch, bắt tay vào thiết kế 1 item bao bì khác biệt hoàn toàn với đối thủ cạnh tranh, thu hút và lôi cuốn khách hàng

đó cũng là cách nhưng mà brasol đã và đang triển khai các dự án design bao bì sản phẩm cho những đối tác thân yêu của chúng tôi!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN