Image phác thảo biểu tượng Uber đổi mới có gì mới

Nếu bạn cập nhật phần mềm Uber trên chiếc smartphone của mình, you sẽ thấy một hình ảnh logo Uber hoàn toàn mới. Thay cho chữ U màu đen thân thuộc, Uber đã chính thức đổi mới phác thảo logo cùng một biểu tượng thế hệ, lưu lại bước chuyển mình của một Công ty to.

mới qua, Uber có bài giải thích trên website của họ về image biểu tượng thế hệ, lấy cảm hứng từ phép tắc “the bit” và “the atom” cả hai đều là nền móng của công nghệ trên trái đất. Điều đó biểu lộ rõ quan điểm của Uber khi luôn đi trước và luôn đặt công nghệ lên hàng đầu. “The Bit” còn thể hiện tính nhất quán, làm nổi bật nội dung cũng như là đặc điểm nhận dạng thương hiệu.

Theo TheVerge, thay do dùng chữ U để đại diện cho logo doanh nghiệp như là trước, giờ đây Uber đã đổi logo thành dạng 1 vòng tròn với ô vuông bé dại ở chính giữa, trông khá giống một đồng tiền xu.

Còn về ô vuông nhỏ dại trong logo thế hệ, Uber giải thích rằng nó giống như là 1 “bit” trống, giúp Uber thuận tiện hơn để thêm vào các item, dịch vụ hoặc danh sách đầu tư thế hệ trong tương lai.

logo-uber-thay-doi-cac-nam

thiet-ke-logo-uber-1

trái ngược với hình ảnh cũ của Uber bao hàm những mảng màu trắng và đen, đôi lúc hờ hững và xa cách. Biểu tượng mới lột tả hoàn toàn những gì Uber muốn truyền tải – 1 tập thể chuyên chở và kết nối các đô thị lại cùng nhau – từ như thế, những hoa văn và họa tiết được thêm vào để chỉ đúng ý nghĩa trên. Đội ngũ lên ý tưởng của Uber đã dành hàng tháng trời tìm hiểu về kiến trúc, vật liệu, cảnh quan, nghệ thuật, văn hóa, nhân loại, thời trang để với nhau đưa tới ý tương nhận diện cho từng thành phố nơi có sự góp mặt của Uber.

2. Thông điệp từ thiết kế biểu tượng mới của Uber

một điểm cần thiết trong sự thay đổi của Uber – Uber không những là phương tiện di chuyển của con người. Giờ đây, Uber còn vận chuyển thức ăn, hàng hóa, và càng rất nhiều thứ khác nữa. Vì vậy, Uber cần 1 icon bộc lộ hết mọi thứ các dịch vụ nhưng thương hiệu này đang cung cấp cho khách hàng. Mỗi icon sẽ bao hàm biểu tượng bit ở chính giữa sau như thế là màu sắc của từng vùng và họa tiết nền. Phụ thuộc sự nhiều chủng loại do đó, Uber sẽ dễ dang truyền tải được ý nghĩa của mình đến với bạn hàng từ nơi này tới nơi khác, từ loại hình này đến loại hình khác.

Trong thông cáo báo chí của mình, CEO Travis Kalanick cho biết: “Sự thay đổi này nhằm Kỷ niệm công nghệ của chúng tôi, cũng như là các thị trấn nhưng mà chúng tôi đang cung cấp dịch vụ. Nhóm nghiên cứu đã dành nhiều thời điểm để tìm hiểu văn hóa, bản sắc, kiến trúc, nghệ thuật, thời trang và truyền thống của từng thị trấn để có thể thay đổi design cho thích hợp cùng bạn dạng sắc của từng địa phương mà Uber đang hoạt động”.

Ý tưởng biểu tượng thế hệ này sẽ hình thành sự linh hoạt hơn trong thương hiệu.

uber-thay-doi-thiet-ke-logo

logo ứng dụng Uber cho người sử dụng (trái) và dành cho bạn hàng (phải)

3. Thay đổi thiết kế logo và nhiều ý kiến phản hồi

với mục tiêu chiến lược mới và hình ảnh thương hiệu thế hệ, chỉ ít dài sau khi Uber báo cáo biểu tượng thế hệ, số đông Twitter đã “dậy sóng” bởi vì biểu tượng mới được cho là… quá xấu. Tất nhiên, cũng không ít người tán thành cùng diện mạo và ý tưởng mới của Uber.

nhan-dien-thuong-hieu-uber

khi 1 doanh nghiệp cho ra mắt sản phẩm mới, image thế hệ hoặc 1 chiến lược thế hệ trong tăng trưởng kinh doanh không thể tránh khỏi những ý kiến phản hồi, thậm chí là chỉ trích. Dù thế nào, tạo ra hiệu ứng dư luận cũng là 1 ý tưởng hay ho, cho dù khen hay chê, Uber cũng đạt được mục tiêu được nổi tiếng.

doanh nghiệp CP QUẢNG CÁO GIẢI PHÁP VIỆT NAM (Rubee)

Hotline: 090 222 8998 – 0936 438 238

Email: contact@Rubee.com.vn

Website: http://Rubee.com.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN