Cách chọn hình khối trong thiết kế logo

Hình khối được nhắc đến rất nhiều trong toán học, còn trong lĩnh vực phác thảo quảng cáo, design biểu tượng, những hình khối khác nhau thật sự đóng vai trò gì lúc xây dựng thương hiệu? Trong bài giới thiệu này, Rubee sẽ phân tích ý nghĩa các hình khối trong hình ảnh biểu tượng và tác động của chúng tới câu chuyện thương hiệu.

1.Thiết kế logo hình tròn

Hình tròn là hình được sử dụng rất nhiều nhất trên hầu hết các biểu tượng, có đặc tính tượng trưng cho sự tuyệt vời, thuần nhất, không có sự phân chia và tách biệt. Những vòng tròn đồng tâm thể hiện những level của sự sinh tồn, những hệ thống thứ bậc được sáng tạo. Sự vận động theo vòng tròn là hoàn hảo, không có sự bắt đầu, không có xong, không có biến dạng. Hình tròn trên biểu tượng còn là logo của bầu trời, nguyên vẹn.

Họa sĩ design Augie Freeman nói về chức năng của hình tròn trong phác thảo logo bằng cách so sánh nó cùng một “cổng thông tin” đến 1 chiều không gian khác. Ông cho rằng “Vòng tròn kết nối thông thường đại diện cho sự liên hiệp, sự gắn kết (logo Master Card), hay 1 thị trường toàn cầu (logo AT&T), 1 nhận thấy của sự vĩnh cữu, sự thống nhất và tuyệt vời, sự trọn vẹn và 1 “cảm giác tự nhiên”.

MasterCard-Logo

lên ý tưởng logo của Master Card gồm hai vòng tròn lồng vào nhau, đây là một trong những biểu tượng dễ phân biệt nhất trong ngành tài chính. Hình khối logo và màu sắc là sự phối hợp có ý đồ. Màu tiến thưởng nâu mang ý nghĩa hạnh phúc, thịnh trị, màu đỏ thay mặt cho sức sống và nhiệt huyết. Biểu tượng Master Card biểu thị tín hiệu của thương hiệu thuyết phục khách hàng: dịch vụ tài chính của Master Card sẽ mang đến những đổi mới tích cực và đáng giá.

Xem thêm: khám phá màu sắc trong design biểu tượng

xu-huong-thiet-ke-logo-theo-hinh-tron

logo-hinh-tron

design biểu tượng Phòng trà xưa

thiet-ke-logo-hinh-tron

design logo thẩm mỹ Linh Anh Hong Kong

2.Thiết kế logo hình tam giác

Hình tam giác trên logo không thường dùng như là hình tròn, 1 phần bởi vì độ khó lúc lồng ghép ý tưởng. Thế nhưng, một vài thương hiệu đã sử dụng hình khối này để truyển tải thông điệp của mình khá kết quả. Ví dụ, hãng hàng không Delta Airlines sử dụng hình tam giác để thiết kế biểu tượng của họ trông như một chiếc máy bay hay cánh máy bay. Google Play thực hiện nút “play” hình tam giác. Ngân hàng Axis thực hiện hình tam giác hướng lên bộc lộ sự tiến triển và ký tự “A”.

thiet-ke-logo-hinh-tam-giac-1

thiet-ke-logo-hinh-tam-giac

khi nhìn vào 1 hình tam giác sẽ có liên tưởng tới image mũi tên. Hình tam giác không chỉ thay mặt cho khả năng vững chãi mà còn biểu thị sự tiến triển nếu nó hướng lên hoặc hướng qua bên phải. Biểu tượng hình tam giác thường được bắt gặp mặt trên hình ảnh của các company cùng lĩnh vực bất động sản, thành lập, chuyển phát nhanh…

thiet-ke-logo-northern-diamond

3.Thiết kế biểu tượng hình vuông

1 số thương hiệu chọn hình vuông trong thiết kế logo để kể câu chuyện thương hiệu của họ trong chớp mắt. Ví dụ, biểu tượng thế hệ của Microsoft bao gồm bốn ô vuông màu cùng ô vuông màu xanh lục thay mặt cho lĩnh vực phần mềm của Microsoft khi những ô vuông khác đại diện cho việc “đa dạng hóa sản phẩm”. Biểu tượng vuông của Youtube được bo tròn các góc trông như là màn hình tivi. Gần giống như vậy, biểu tượng của Facebook Dường như cũng ám chỉ đến 1 môi trường nơi nhưng mà mọi người có thể kết nối một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Hình vuông cùng bốn cạnh, bốn góc bằng vận tạo cảm giác Thoải mái, tác dụng và cân bằng. Hình vuông vốn tự nó tạo thành nhận thấy bình an, uy tín, cơ chế thẩm mỹ khi phối hợp với các ý tưởng thiết kế linh hoạt nên được lựa chọn rất nhiều trên các lên ý tưởng biểu tượng.

thiet-ke-logo-hinh-vuong

Giống như 1 câu chuyện, biểu tượng có tài năng truyền tải thông điệp ở nhiều level khác biệt thông qua các hình khối được sử dụng. Các hình khối này có thể giúp biểu thị một cách công hiệu và tích cực trong việc cung ứng đúng các thông điệp đến đúng đối tượng trong quá trình xây dựng và quảng bá thương hiệu.

you đang có nhu cầu về design biểu tượng, hãy liên lạc cùng chúng tôi để tư vấn không tính phí và chiếm hữu mẫu logo đổi mới và đặc sắc nhất.

company CP QUẢNG CÁO GIẢI PHÁP VIỆT NAM (Rubee)

Hotline: 090 222 8998 – 0936 438 238

Email: contact@Rubee.com.vn

Website: http://Rubee.com.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN